Khác Hướng dẫn cách làm món mì Trường thọ Trung Quốc

Thảo luận trong 'Vé máy bay, tàu, xe' bắt đầu bởi bookingvaness193, 5/11/19.

  1. Tỉnh/Thành:

    Tp Hồ Chí Minh
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    700,000 VNĐ
  4. Điện thoại:

    02839256479
  5. Địa chỉ:

    Cong Quynh (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    5/11/19, 0 Trả lời, 94 Đọc
  1. bookingvaness193

    bookingvaness193 New Member

    Tham gia:
    20/3/19
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $533,722.25
    Hướng dẫn cách làm món mì Trường thọ Trung Quốc

    Với những ai có dịp khám phá ẩm thực Trung Hoa thì chắc hẳn sẽ biết tới món mì trường thọ, Ngay từ cái tên gọi "trường thọ" đã cho bạn thấy sự đặc biệt, giàu chất dinh dưỡng của món mì này. Không những bổ dưỡng mà món mì trường thọ còn khiến cho người thưởng thức không thể ngừng đũa với vị ngọt của thịt vịt, vị thơm mềm của nấm kết hợp vị cay nồng của ớt. Đây quả là món ăn hoàn hảo trong những ngày Tết phải không nào.

    Nguyên liệu chế biến

    • Thịt vịt
    • Thịt xá xíu
    • Tôm sú lớn
    • Mì vàng sợi lớn
    • Một ít dưa cải, ngò, hành lá
    • 100g bông hẹ
    • 100g Rau cần tây
    • Nửa củ hành tây, nửa củ cà rốt
    • 4 tai Nấm đông cô
    • 1 muỗng canh tỏi ớt băm nhuyễn
    • Gia vị: nước tương, muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu hào
    [​IMG]

    Món mì trường thọ với vị ngọt của thịt vịt, vị thơm mềm của nấm kết hợp vị cay nồng của ớt
    upload_2019-11-5_17-20-55.gif


    Các bước chế biến

    Bước 1: Đầu tiên ta tiến hành sơ chế mì. Cho vào nồi khoảng 3l nước đun sôi, để cho nước sôi bốc hơi lên thì ta cho mì vào để luộc, ta bỏ trực tiếp mì vào luộc tầm 4- 5 phút sao cho cọng mì mềm thì vớt ra, cho vào rổ và để ráo nước. Lưu ý về cách luộc mì, tùy vào mỗi loại mì khác nhau mà ta có thời gian luộc sao cho phù hợp, luộc cho đến khi cọng mì vừa mềm, đừng quá dai cũng đừng quá bở, sau đó để sang một bên.

    [​IMG]

    Tiến hành sơ chế mì luộc tầm 4- 5 phút sao cho cọng mì mềm thì vớt ra, cho vào rổ và để ráo nước
    upload_2019-11-5_17-20-55.gif


    Bước 2: Nấm sau khi mua về ta rửa sạch, cho tí muối vào rửa sau đó cắt lát nhỏ và cho vào rổ để ráo, hẹ cũng thế, ta cũng rửa sạch và cắt từng khúc rồi để ráo. Tiếp đấy ta bắt chảo lên bếp, cho vào chảo một chút dầu chờ đến lúc chảo nóng dầu thì cho nấm và đầu hẹ vào để xào, ta xào đều tay cho nấm chín.

    [​IMG]

    Cắt nhỏ nấm và hẹ, cho vào chảo một chút dầu chờ đến lúc chảo nóng dầu thì cho nấm và đầu hẹ vào để xào
    upload_2019-11-5_17-20-55.gif
    Bước 3: Sau khi nghe mùi thơm dậy lên của nấm cùng với hẹ, ta tiếp tục cho mì đã luộc để ráo nước vào xào chung cho tới khi mì mềm và nhìn hấp dẫn.

    Bước 4: Sau khi đang xào thì ta cho gia vị vào, cho hạt nêm, dầu có trong mì cùng với dầu me, xì dầu và tương đen, mì xào ta trở đều tay cho gia vị được nêm nếm tan đều và thấm vào cọng mì. Tới lúc mì bốc mùi thơm, canh xào khoảng 5 phút thì mì thấm vị và ngon, không bị cháy.

    [​IMG]

    Ta cho gia vị vào khi đang xào, tới lúc mì có mùi thơm, xào khoảng 5 phút cho mì thấm vị và không bị cháy
    upload_2019-11-5_17-20-55.gif
    Bước 5: Khi mì chín ta cho mì ra đĩa và cho nấm lên phía trên đĩa mì, ta trang trí thêm một vài trái ớt đỏ cùng với vài cọng ngò cho thơm. Chỉ vậy thôi đã thu hút mọi người chú ý đến món mì trường thọ này rồi.

    Món mì trường thọ vừa có ý nghĩa may mắn, bồi bổ sức khoẻ vừa làm tăng sự đa dạng cho thực đơn ngày Tết. Vậy còn chờ gì nữa, hãy thực hiện ngay với 5 bước làm món mì trường thọ trên nhé.

    [​IMG]

    Món mì trường thọ vừa có ý nghĩa may mắn, bồi bổ sức khoẻ vừa làm tăng sự đa dạng cho thực đơn ngày Tết
    upload_2019-11-5_17-20-55.gif


    Nguồn: https://vemaybaytrungquocgiare.weeb...ong-dan-cach-lam-mon-mi-truong-tho-trung-quoc

Chia sẻ trang này