Khác Khắc phục thủng lốp ô tô giữa đường

Thảo luận trong 'Dạy nghề, sửa chữa' bắt đầu bởi luckyautovn, 12/10/19.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0987654397
 5. Địa chỉ:

  Hà Nội (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  12/10/19, 0 Trả lời, 199 Đọc
 1. luckyautovn

  luckyautovn New Member

  Tham gia:
  12/9/19
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $8,529,338.33
  khi đang lưu thông trên đường mà bạn xảy ra sự cố thì làm thế nào để chúng ta có thể lưu thông trên đường...
  Ngoài những công cụ cần thiết để trên xe người điều khiển xe cần trang bị thêm 1 số thứ như đinh vít, cao su non, dùi nhọn và bơm điện. Hiện nay thì một trong những sự cố kỹ thuật giữa đường, thì một trong những sự cố hay gặp nhất là hỏng lốp(vỏ) xe, nhất là trong bối cảnh hiện nay nạn “đinh tặc” ngày càng hoành hành, gây bao phiền phức ức chế cho nhiều lái xe.

  Với những người có xe trang bị đủ lốp dự phòng và có đủ kỹ năng thay lốp thì dù có bực mình vẫn có thể khắc phục , còn với những xe không trang bị đủ nghề, đặc biệt lái xe lại là phụ nữ thì chân tay yếu mềm, ít hiểu biết về xe, rất có thể là mồi ngon cho những tên đinh tặc kiêm hành nghề vá lốp xe ô tô trên đường. Vậy làm sao để khắc phục? Không phải ai lái xe cũng rành chuyện thay lốp. Các bạn hãy làm theo trình tự sau nếu xe gặp sự cố về lốp:

  1. Đỗ xe vào lề đường bên phải hoặc nơi an toàn, bật đèn khẩn cấp để cảnh báo cho các phương tiện khác.

  2. Chuẩn bị dụng cụ để tháo lắp bánh xe( thường có theo xe), kích thủy lực, tay mở ốc…

  3. Tháo lỏng các bu-lông cố định bánh xe bằng các dụng cụ trên xe(tròng, ống tuýp) bằng cách vặn ngược kim đồng hồ, nếu quá chặt thì bạn có thể dùng chân để tăng lực.

  4. Kích bánh xe lên và tháo hẳn ra khỏi xe.

  5. Thay lốp dự phòng với quy trình ngược lại với lúc tháo ra, kiểm tra áp suất nếu thiếu hơi thì dùng bơm điện bổ sung, tháo kích ra khỏi xe.

  6. Đặt lốp vừa thay vào vị trí lốp dự phòng.

  ....Và tiếp tục lên đường.

  ==>> Xem thêm: Phân biệt phụ tùng ô tô đã qua sử dụng.

  Vậy trong trường hợp xe bạn không còn lốp dự phòng để thay thế hoặc dụng cụ theo xe không thể háo được lốp ra(do lắp quá chặt) thì bạn nên làm thế nào?

  Đối với những tài xế mà thường xuyên phải đi tới những nơi xa xôi, hẻo lánh, những nơi mà không thuận tiện cho việc sửa chữa xe dọc đường, tôi xin mách nhỏ các bạn một số mẹo vặt của lính như sau: Các bạn hãy chuẩn bị một số dụng cụ gồm một vào chiếc đinh vít có kích cỡ khác nhau, một cuộn cao su non( loại thợ sửa ống nước hay dùng), một chiếc dùi sắt có đầu nhọn.

  Hầu hết xe hơi ngày nay đều dùng lốp không săm khi bị đinh cắm vào nếu không rút đinh hoặc không bị tuột ra thì vẫn có thể giữ hơi được vài ngày thậm chí cả tháng. Tuy nhiên nếu sau khi găm vào lốp định lại bị tuột ra thì lốp xe sẽ xuống hơi nhanh chóng, thì bạn hãy làm theo cách sau:

  1. Đỗ xe vào lề đường bên phải hoặc nơi an toàn bật đèn khẩn cấp để cảnh báo cho các phương tiện khác.

  2. Xác định vị trí đinh găm vào lốp(có thể đánh dấu lại).

  3. Dùng một chiếc đinh vít mang theo loại có kích thước tương ứng với vết thủng, cuộn một chút cao su non quanh cái đinh vít đó rồi ấn vào vết thủng, nếu vẫn lỏng thì có thể thay bằng cái đinh khác hoặc cuốn thêm cao su non sao cho đinh có thể găm chặt vào lốp(nếu cần có thể dùng dùi sắt để hỗ trợ).

  4. Lấy bơm điện bơm lốp căng lên như cũ và tiếp tục lên đường. nếu xử lý tốt sau khi khắc phục lốp xe có thể giữ được hơi trong vài ngày hoặc nhiều hơn.
  Nguồn: Luckyauto.vn

Chia sẻ trang này