Khoảng cách lắp chuẩn giữa máy hút mùi và bếp nấu.

Thảo luận trong 'Bếp, Tủ đông, Tủ mát' bắt đầu bởi maiminh389, 3/8/20.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  965417956
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  3/8/20, 0 Trả lời, 24 Đọc
 1. maiminh389

  maiminh389 Member

  Tham gia:
  18/2/19
  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $6,000,070,970.96
  Việc lắp đặt máy hút mùi là vô cùng quan trọng, không những ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ căn bếp mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả hút mùi và độ bền của sản phẩm.

  Treo máy hút mùi quá thấp có thể gây ra một số sự cố không an toàn như máy bị bén lửa ( khi nấu với bếp gas, lưới lọc mỡ quá gần và có dầu mỡ sẽ rất dễ cháy) gây ra cháy máy,… rất nguy hiểm cho bạn và cả gia đình. Ngoài ra lắp quá thấp có thể hạn chế tầm nhìn trong khi nấu nướng hoặc bất tiện khi sử dụng.

  [​IMG]

  Ngược lại, việc treo máy hút mùi quá cao sẽ làm giảm hiệu quả hút mùi, hoặc nghiêm trọng hơn, máy hút mùi có thể trở nên “vô dụng” bởi khi nóng và mùi thức ăn cách quá xa ống hút, hiệu quả hút mùi thấp, bạn sẽ không loại bỏ mùi thức ăn hay khí nóng trong quá trình nấu nướng.

  Vậy khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp là bao nhiêu để máy có thể vận hành hiệu quả và hút sạch nhất mùi thức ăn trong nhà bếp của bạn?

  Để đảm bảo độ an toàn và hiệu quả hút mùi tối đa, Trung bình, khoảng cách lắp đặt máy hút mùi và mặt bếp điện và bếp từ là không thấp hơn 65cm, không cao hơn 75 cm và với bếp Gas không thấp hơp 75 cm, không cao hơn 80 cm. Khoảng cách này áp dụng cho hấu hết các mẫu hút toa kính gắn tường, và dòng máy cổ điển.
  [​IMG]

  Một số mẫu hút mùi treo độc lập công suất lớn và có tính thẩm mỹ cao. Khoảng cách này có thể tăng từ 70 – 130 cm tùy vào thiết kế nhà và kiểu dáng máy hút của bạn.

  Ngoài ra, chúng ta còn cần quan tâm đến đường thoát khí của máy hút mùi. Đường thoát khí máy hút mùi có kích thước 120 -150mm, đảm bảo áp lực hút mùi hiệu quả tối đa. Việc ống khí hút mùi quá nhỏ sẽ gây tiếng ồn còn quá to có thể giảm hiệu quả hút mùi.

  Máy hút mùi lắp đặt đúng kĩ thuật, sau khi lắp bạn có thể kiểm tra sức hút của máy bằng 1 tấm bìa mỏng, đặt cách mặt máy hút mùi khoảng 10 -20 cm, kiểm tra độ ồn khi bật các tốc độ gió tăng dần.

  Một số máy hút mùi không dùng ống thoát khí mà khử trực tiếp bằng than hoạt tính, bạn nên thay than từ 6 tháng/lần, kiểm tra vệ sinh lưới lọc mỡ đảm bảo máy sạch sẽ, mang hiệu quả hút mùi tối đa.
  [​IMG]

  Fandi - Là một trong những thương hiệu lớn chuyên phân phối thiết bị bếp nhập khẩu Châu Âu. Máy hút mùi hãng Fandi được chia làm 4 loại chính với đa dạng kiểu dáng: máy hút mùi độc lập, máy hút mùi toa kính, máy hút mùi cổ điển, máy hút mùi âm tủ. Được thiết kế sang trọng phù hợp với mọi gian bếp việt
  Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn mua hàng hoặc làm đại lý của hãng
  Hotline: 024.3557.2828

Chia sẻ trang này