Làm thế nào để tập trung cao độ khi học tiếng Anh?

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi thusofl, 26/5/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Khác( mô tả)
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0914124141
 5. Địa chỉ:

  Hà Nội (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  26/5/18, 0 Trả lời, 622 Đọc
 1. thusofl

  thusofl New Member

  Tham gia:
  13/3/18
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $65,140.46
  Học tiếng Anh thôi!”. khi nghĩ như vậy bạn liền ngồi vào bàn nhưng vừa học chưa đầy 15 phút bạn lại cảm thấy buồn ngủ, mệt mỏi?. Nếu là vậy thì các bạn hãy đọc hết bài viết của Benative dưới đây nhé, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

  [​IMG]

  Tập trung khi học tiếng Anh

  1. Chia nhỏ thời gian học

  Thời gian học tiếng Anh càng lâu, bạn càng cảm thấy chán nản và mất tập trung và không tiếp thu được nhiều. Vậy thay vì bạn học 1-2 tiếng mỗi ngày, thì hãy chia nhỏ mỗi lần học từ 20 – 30 phút và những gì bạn cần làm là tập trung hết mức có thể trong khoảng thời gian này.

  2. Chọn thời điểm thích hợp để học
  Chắc chắn bạn học sẽ học không hiệu quả khi thấy mệt mỏi, thiếu tỉnh táo. Rất đơn giản, bạn hãy tựhỏi mình: “Thời gian nào trong ngày bạn học tốt nhất?” và sắp xếp mọi công việc để dành thời gian học tiếng Anh. Các nhà khoa học gợi ý rằng, khoảng thời gian tốt nhất để học ngoại ngữ là vào buổi sáng, bởi sau một đêm nghỉ ngơi, bộ não của bạn có thể “hấp thụ” được lượng kiến thức hiệu quả nhất.

  3. Loại bỏ các yếu tố gây xao nhãng
  Trước tiên hãy tìm cho mình một địa điểm học thật yên tĩnh. Tiếng ồn chính là yếu tố gây mất tập trung khi học nhất. Bạn cũng sẽ không thể tập trung cao độ vào việc học khi trên bàn là chiếc điện thoại, máy tính đang mở facebook, truyện,… nếu những thứ đó không có ích cho bạn học tiếng Anh. Hãy tưởng tượng, bạn đang học được khoảng 10 phút thì có tin nhắn đến, hay chợt nhìn thấy bài đăng trên facebook và muốn vào bình luận, lướt tin,.. thì chắc chắn bạn sẽ không thể tập trung học được.

  >> Xem thêm: Học bổng tiếng Anh ngắn hạn

  4. Tránh làm cùng lúc nhiều việc
  Các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới đã chỉ ra rằng: “Chỉ 2% số người trên thế giới có thể tập trung vào 2 việc cùng lúc”. Trừ khi bạn cho rằng mình nằm ở trong 2% này, nếu không, bạn chỉ có thể tập trung hoàn toàn khi làm một việc duy nhất. Do vậy, bạn đừng vừa học vừa giải quyết công việc văn phòng hay ăn uống, giải trí,…

  5. Chuẩn bị mọi đồ dùng học tập trước khi học
  Khi ngồi vào bàn làm bài tập thì bạn chợt nhớ ra mình quên quyển cuốn từ điển, thiếu cây bút,… và bạn phải chạy ra ngoài lấy. Như vậy vô hình chung việc học đã bị gián đoạn. Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị mọi thứ đầy đủ và không rời bàn trong suốt thời gian học.

  6. Tránh những suy nghĩ tiêu cực
  Bạn cảm thấy bài này rất khó hiểu, từ vựng rất khó phát âm, học mãi mà vẫn không nhớ,… Đó là những suy nghĩ tiêu cực dễ đánh gục bạn nhất. Hay đang học thì trong não bạn xuất hiện những hình ảnh về bạn bè, công việc, … Những ý nghĩ này thật không dễ để loại bỏ, tuy nhiên bạn có thể thử những cách sau đây: thay thế suy nghĩ tiêu cực của bạn bằng suy nghĩ tích cực, ví dụ như: Mình nhất định sẽ làm được, bài học này rất thú vị,… Bạn cũng có thể để kế bên mình một quyển sổ ghi chú. Nếu có bất kỳ ý tưởng ngoài luồng nào nảy sinh thì bạn chỉ cần ghi vào cuốn sổ này và quay lại giải quyết sau khi đã học xong.
  Với mô hình Homestay học tiếng Anh cùng người bản ngữ của Benative, bạn sẽ được chém gió thả ga, ăn – học – ngủ - vui chơi cùng Tây 24/7, bạn sẽ chẳng bao giờ thấy nhàm chán.
  Nếu bạn muốn đánh bay cơn buồn ngủ, nhàm chán khi học tiếng Anh thì hãy đến với chúng tôi – Tiếng Anh nội trú Benative sẽ cùng bạn chinh phục tiếng Anh thật dễ dàng.

Chia sẻ trang này